Mở rộng xúc tiến thương mại, đánh giá chiều sâu thị trường

Tháng 02 – 03 vừa qua, Công ty Cổ phần Đầu tư Xuất nhập khẩu Phúc Thịnh (PTEXIM) đã tham dự liên tiếp hai Hội chợ thực phẩm và đồ uống quốc tế lớn Gulfood tại Dubai và Foodex Nhật Bản. Những năm gần đây, PTEXIM không ngừng đẩy mạnh các hoạt động giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu, giao lưu kết nối và khảo sát đánh giá xu hướng thị trường nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, gia tăng doanh số.

Theo đó, Gulfood là một trong những hội chợ thường niên về thực phẩm, đồ uống và gia vị lớn nhất thế giới, diễn ra từ ngày 19 – 23/02/2024. Năm nay, với chủ đề hấp dẫn “Sustainable Gastronomy – Ẩm thực bền vững” Gulfood Dubai quy tụ gần 6.000 doanh nghiệp đến từ gần 200 quốc gia.

Hội chợ lần này được các chuyên gia đánh giá có sức ảnh hưởng lớn trong bối cảnh tình hình kinh tế toàn cầu ảm đạm, Trung Đông – Châu Phi nổi lên như thị trường tiềm năng, mở ra cơ hội tìm kiếm nhiều đối tác mới. Gulfood 2024 không chỉ là triển lãm thương mại đơn thuần mà còn giữ vai trò như một diễn đàn quan trọng, khẳng định xu hướng ngành công nghiệp thực phẩm phát triển theo hướng bền vững, liên kết chặt chẽ vì các nguồn tài nguyên thiên nhiên, chung tay bảo vệ môi trường.

PTEXIM tham dự với tư cách khách hàng thăm quan, gặp gỡ đối tác
và khảo sát, đánh giá các đối thủ cạnh tranh

Từ 05 – 08/3/2024, Hội chợ quốc tế “Thực phẩm và Đồ uống – Foodex Japan” 2024 được khai mạc tại Trung tâm triển lãm quốc tế Tokyo Big Sight ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Cùng với một số doanh nghiệp có thế mạnh trong lĩnh vực thực phẩm, chế biến nông sản Việt Nam, PTEXIM đã tham gia trưng bày, giới thiệu các sản phẩm gia vị đặc sắc, đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như quy định về chất cấm/chất phụ gia của thị trường nổi tiếng khó tính hàng đầu thế giới.

Năm nay, Foodex Japan thu hút hơn 3.000 gian hàng của các doanh nghiệp 60 quốc gia, diện tích trưng bày gần 30.000 m2. Trong 04 ngày, đón tiếp gần 100.000 lượt khách thăm quan, đàm phán ký kết hợp đồng.

Gian hàng PTEXIM được nhiều đối tác đánh giá cao vì chất lượng và bao bì sản phẩm nổi bật, đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe của thị trường Nhật Bản

Giới thiệu một gian hàng gia vị mang đậm dấu ấn văn hóa Việt Nam, PTEXIM được nhiều đối tác đánh giá cao vì không chỉ chú trọng đến chất lượng sản phẩm mà còn đầu tư về mẫu mã, kiểu dáng chai lọ đóng gói để phù hợp thị hiếu người tiêu dùng Nhật Bản.

Cũng trong thời gian này, đại diện Lãnh đạo PTEXIM tham dự Hội nghị Gia vị quốc tế lần thứ 7 –  International Spice Conference (ISC 2024) với chủ đề “Định hình tương lai: Xu hướng và hiểu biết sâu sắc” do AISEF (All India Spices Exporters Forum) tổ chức tại Ấn Độ và Hội nghị quốc tế ngành hồ tiêu – gia vị Việt Nam lần thứ 4 – VIPO 2024 ở Hà Nội hướng tới “Tính bền vững toàn diện” do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam phối hợp Bộ Công Thương và Hiệp hội Hồ tiêu và Cây gia vị Việt Nam đồng tổ chức.

PTEXIM vinh dự nhận bằng khen tại VIPO 2024, ghi nhận những nỗ lực
đóng góp cho ngành xuất khẩu gia vị Việt Nam

Đặc biệt, tại VIPO 2024, PTEXIM vinh dự nhận được bằng khen vinh danh là doanh nghiệp tiêu biểu năm 2023, ghi nhận những nỗ lực đóng góp cho ngành hàng xuất khẩu gia vị nói riêng cũng như ngành nông nghiệp Việt Nam nói chung trên thị trường quốc tế.