Ủng hộ trẻ sơ sinh mồ côi vì Covid-19

Làn sóng Covid-19 thứ 4 trở lại Việt Nam với sự tàn khốc kinh hoàng đã để lại nỗi đau thương mất mát cho nhiều gia đình. Trong đó, không ít trẻ em phải chịu cảnh mồ côi từ lúc mới sinh ra.

Đồng cảm với nỗi đau này, đầu tháng 10.2021, Công ty Cổ phần Đầu tư Xuất nhập khẩu Phúc Thịnh (PTEXIM) đã quyên góp tiền mặt ủng hộ cho các bé sơ sinh mồ côi tại Bệnh viện Hùng Vương (Thành phố Hồ Chí Minh).

Kể từ tháng 5.2021 cho đến nay, Bệnh viện Hùng Vương tiếp nhận điều trị cho nhiều sản phụ và các trẻ sơ sinh không may bị nhiễm Covid-19. Nhiều cháu có ba hoặc mẹ, thậm chí là cả ba và mẹ qua đời vì Covid-19. Tại Bệnh viện, Trung tâm HOPE nhằm hỗ trợ các bé có mẹ bị nhiễm Covid-19 đã được thành lập. Chính lúc này, các bé rất cần sự chăm sóc, bảo vệ của tổ chức chính trị xã hội, cộng đồng.

Với mong muốn đề cao trách nhiệm xã hội – chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống, PTEXIM và các cán bộ nhân viên đã quyên góp ủng hộ cho các bé. Số tiền này được chuyển khoản trực tiếp cho Trung tâm HOPE nhằm san sẻ một phần chi phí nhu thiết yếu hàng ngày như sữa tã, quần áo, khăn bông…

Đây cũng chính là chút tình cảm ấm áp, yêu thương gửi đến các bé, mong các em sớm được trở về với gia đình người thân.