PTEXIM được tổ chức tín dụng hàng đầu Việt Nam ghi nhận là doanh nghiệp xuất khẩu uy tín

Là một trong những đơn vị xuất khẩu gia vị đầu ngành Việt Nam, PTEXIM luôn nỗ lực mang đến lợi ích tốt nhất cho các bên tham gia vào chuỗi giá trị. Năm vừa qua, với kết quả kinh doanh tích cực và thực hiện đúng cam kết với các tổ chức tín dụng, PTEXIM vinh dự được Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng Hải Việt Nam (MSB) công nhận là khách hàng có quan hệ tín dụng & doanh nghiệp xuất khẩu uy tín.


Được biết, đây là hai ngân hàng có lịch sử lâu đời, giữ vị thế lớn cũng như tầm ảnh hưởng quan trọng trong hệ thống tài chính. Theo đó, Agribank là Ngân hàng thương mại Nhà nước hàng đầu Việt Nam trên mọi phương diện và giữ vai trò chủ lực dẫn dắt hệ thống các tổ chức tín dụng, duy nhất Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ. Đến 31.12.2020, tổng tài sản đạt trên 1,57 triệu tỷ đồng; nguồn vốn đạt trên 1,45 triệu tỷ đồng.

Sự công nhận từ hai tổ chức tín dụng lớn là kết quả xứng đáng cho sự kiên trì theo đuổi sứ mệnh kinh doanh là trách nhiệm, không phải là quyền lợi của cán bộ nhân viên PTEXIM

Về MSB, ngân hàng TMCP đầu tiên ra đời (năm 1991) vào thời kỳ kinh tế mở cửa và phát triển của Việt Nam. Năm 2018, Tổng tài sản MSB đạt 137,768 tỷ đồng. Đặc biệt, Moody’s đánh giá xếp hạng tín nhiệm cơ sở của Ngân hàng (BCA) ở mức B3.

Để được hai ngân hàng lớn ghi nhận kết quả này, PTEXIM đã đáp ứng nhiều tiêu chí khắt khe về hạn mức tín dụng, thời gian thanh khoản, dư nợ an toàn, tốc độ lưu chuyển vốn lưu động nhanh – uy tín, sử dụng vốn linh động… Ông Nguyễn Quang Hưng – Giám đốc Ngân hàng AGRIBANK Chi nhánh miền Đông cho biết: “PTEXIM được xem là khách hàng chiến lược lâu dài trong lĩnh vực xuất khẩu nông sản, cùng song hành hợp tác phát triển với AGRIBANK”.

Năm 2021 gần khép lại, năm 2022 mở ra với nhiều kế hoạch và thách thức mới. Nhưng với một tinh thần đoàn kết, gắn bó và nhiệt huyết, tập thể PTEXIM sẽ không ngừng cố gắng vì lợi ích người tiêu dùng – khách hàng, đối tác – người nông dân – Cán bộ nhân viên – Cổ đông và Cộng đồng.